Một số hệ thống chữa cháy - Volvo Forums - Volvo Enthusiast Forum - Volvo Community - Volvo Repair
Off-Topic This is the place to talk about things that have nothing to do with Volvo

User Tag List

 
LinkBack Thread Tools
post #1 of 2 (permalink) Old 12-17-2018 Thread Starter
Junior Member
 
Jessica_Zyn's Avatar
 
Join Date: Dec 2018
Posts: 1
Một số hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy được chia làm ba loại: một là sử dụng nước, hai là sử dụng bọt và ba là sử dụng khí. Cùng An Phát t́m hiểu nào!

Hệ thống sử dụng nước
Hệ thống chữa cháy bằng nước quen thuộc nhất là hệ thống sprinkler. Hệ thống này có ưu điểm là lắp đặt nhanh, không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên hệ thống này thường được sử dụng như phương pháp chữa cháy tạm thời. Không phù hợp để dập tắt đám cháy lớn.
Ở hiện tại, để vận dụng hiệu quả hệ thống chữa cháy này trong mọi trường hợp, các nhà sản xuất thiết bị PCCC đă phát triển công nghệ đầu phun chữa cháy sprinkler. Đặc biệt là nhà sản xuất Tyco đă cho ra đời công nghệ đầu phun chữa cháy hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.
Khi kết hợp hệ thống đầu phun sẽ giúp kiểm soát, ngăn chặn và dập tắt đám cháy hiệu quả và dễ dàng bằng cách phun nước ở tốc độ cao tạo ra màng ngăn nước bao trùm vào đám cháy, làm mát các khu vực xung quanh.

Liên lạc ngay [email protected] để biết thêm về công nghệ chữa cháy thông minh và nhận bảng giá đầu phun chữa cháy sprinkler Tyco.Hệ thống sử dụng bọt
Với các đám cháy h́nh thành từ chất dẫn là xăng dầu, th́ nước không có tác dụng dập được lửa. Khi đó người ta phải sử dụng hệ thống bằng chữa cháy bằng bọt foam. Khi xảy ra hoả hoạn, hệ thống được kích hoạt phun foam lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Đối với hệ thống này để chữa cháy trên diện rộng cũng cần kết hợp với ṿi phun. Có thể bạn cần tham khảo ngay đầu phun foam Tyco ḍng B1.Hệ thống sử dụng khí
Vậy đối với các khu vực trung tâm điều khiển điện, tự động, viễn thông hoặc các khu vực mà hệ thống chữa cháy bằng nước, bọt, bột không phù hợp v́ có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho máy móc th́ chúng ta cần chữa cháy như thế nào? T́m hiểu ngay hệ thống chữa cháy khí.
Hệ thống PCCC sử dụng khí thông dụng nhất là khí C02, tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng trong môi trường kín và không có mặt con người, do khí này gây tổn hại nghiêm trọng tới hệ hô hấp và có thể dẫn tới tử vong. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thiết bị PCCC đă phát minh ra hỗn hợp khí trơ bao gồm nitơ, cacbon dioxit và agon. Hệ thống này khắc phục đám cháy bằng cách sử dụng nguyên lư giảm nồng độ ôxy xuống 12%. Ở nồng độ này, con người vẫn có thể hô hấp b́nh thường, trong khi đó lại giảm đủ oxy để hạn chế đám cháy.

Ở bất ḱ hệ thống chữa cháy nào khi cần chữa cháy toàn diện cũng cần tích hợp hệ thống đầu phun. Tùy vào chất chữa cháy là lựa chọn đầu phun phù hợp. Quan trọng là các nhà thầu, chủ đầu tư cần biết được nên mua đầu phun chữa cháy ở đâu. Ví như Mua Đầu Phun Sprinkler Hướng Lên Ở Đâu th́ hăy liên hệ ngay An Phát qua thông tin bên dưới. Được hỗ trợ quư khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Jessica_Zyn is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
post #2 of 2 (permalink) Old 06-06-2019
Junior Member
 
Join Date: Jun 2019
Posts: 8
Thank you for sharing
Miracle is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Quick Reply
Message:
Options

Register NowIn order to be able to post messages on the Volvo Forums - Volvo Enthusiast Forum - Volvo Community - Volvo Repair forums, you must first register.
Please enter your desired user name, your email address and other required details in the form below.

User Name:
Password
Please enter a password for your user account. Note that passwords are case-sensitive.

Password:


Confirm Password:
Email Address
Please enter a valid email address for yourself.

Email Address:
OR

Log-inCurrently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Show Printable Version Show Printable Version
Email this Page Email this PagePosting Rules  
You may post new threads
You may post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On

 
For the best viewing experience please update your browser to Google Chrome