Volvo Forums banner
1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
1 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Hệ thống chữa cháy được chia làm ba loại: một là sử dụng nước, hai là sử dụng bọt và ba là sử dụng khí. Cùng An Phát tìm hiểu nào!

Hệ thống sử dụng nước
Hệ thống chữa cháy bằng nước quen thuộc nhất là hệ thống sprinkler. Hệ thống này có ưu điểm là lắp đặt nhanh, không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên hệ thống này thường được sử dụng như phương pháp chữa cháy tạm thời. Không phù hợp để dập tắt đám cháy lớn.
Ở hiện tại, để vận dụng hiệu quả hệ thống chữa cháy này trong mọi trường hợp, các nhà sản xuất thiết bị PCCC đã phát triển công nghệ đầu phun chữa cháy sprinkler. Đặc biệt là nhà sản xuất Tyco đã cho ra đời công nghệ đầu phun chữa cháy hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.
Khi kết hợp hệ thống đầu phun sẽ giúp kiểm soát, ngăn chặn và dập tắt đám cháy hiệu quả và dễ dàng bằng cách phun nước ở tốc độ cao tạo ra màng ngăn nước bao trùm vào đám cháy, làm mát các khu vực xung quanh.

Liên lạc ngay [email protected] để biết thêm về công nghệ chữa cháy thông minh và nhận bảng giá đầu phun chữa cháy sprinkler Tyco.Hệ thống sử dụng bọt
Với các đám cháy hình thành từ chất dẫn là xăng dầu, thì nước không có tác dụng dập được lửa. Khi đó người ta phải sử dụng hệ thống bằng chữa cháy bằng bọt foam. Khi xảy ra hoả hoạn, hệ thống được kích hoạt phun foam lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Đối với hệ thống này để chữa cháy trên diện rộng cũng cần kết hợp với vòi phun. Có thể bạn cần tham khảo ngay đầu phun foam Tyco dòng B1.Hệ thống sử dụng khí
Vậy đối với các khu vực trung tâm điều khiển điện, tự động, viễn thông hoặc các khu vực mà hệ thống chữa cháy bằng nước, bọt, bột không phù hợp vì có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho máy móc thì chúng ta cần chữa cháy như thế nào? Tìm hiểu ngay hệ thống chữa cháy khí.
Hệ thống PCCC sử dụng khí thông dụng nhất là khí C02, tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng trong môi trường kín và không có mặt con người, do khí này gây tổn hại nghiêm trọng tới hệ hô hấp và có thể dẫn tới tử vong. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thiết bị PCCC đã phát minh ra hỗn hợp khí trơ bao gồm nitơ, cacbon dioxit và agon. Hệ thống này khắc phục đám cháy bằng cách sử dụng nguyên lý giảm nồng độ ôxy xuống 12%. Ở nồng độ này, con người vẫn có thể hô hấp bình thường, trong khi đó lại giảm đủ oxy để hạn chế đám cháy.

Ở bất kì hệ thống chữa cháy nào khi cần chữa cháy toàn diện cũng cần tích hợp hệ thống đầu phun. Tùy vào chất chữa cháy là lựa chọn đầu phun phù hợp. Quan trọng là các nhà thầu, chủ đầu tư cần biết được nên mua đầu phun chữa cháy ở đâu. Ví như Mua Đầu Phun Sprinkler Hướng Lên Ở Đâu thì hãy liên hệ ngay An Phát qua thông tin bên dưới. Được hỗ trợ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

 
1 - 1 of 1 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top